Trọn bộ câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh chi tiết nhất 2023

Tháng Mười 24, 2023

Bạn có một cuộc hẹn phỏng vấn Tiếng Anh sắp diễn ra nhưng chưa biết phải chuẩn bị như thế nào? Hãy tham khảo trọn bộ câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh chi tiết nhất 2023 dưới đây nhé.

1.Phỏng vấn tiếng Anh – bạn cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn chưa từng tham gia một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần tham khảo những tips dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình. 

Nhà tuyển dụng mong muốn gì ở một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh?

  • Họ muốn chắc chắn rằng trình độ tiếng Anh của bạn đúng như những gì bạn đã nêu trong CV. 
  • Kiểm tra khả năng ứng xử của bạn trước những tình huống được đưa ra. 

Hãy trang bị cho mình một vốn tiếng Anh tốt để ứng phó với các câu hỏi. Đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành. Việc sử dụng những từ ngữ chuyên ngành sẽ ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những câu hỏi và câu trả lời dưới đây cho cuộc phỏng vấn sắp tới của bạn.

2. Bộ câu hỏi và gợi ý trả lời – phỏng vấn tiếng Anh

2.1. Can you introduce yourself?

Trọn bộ câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh chi tiết nhất 2023

Question: Can you introduce yourself?/Tell me something about yourself/What are your strengths?

(Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình/ Thế mạnh của bạn là gì?)

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn bạn giới thiệu sơ lược về bản thân, kinh nghiệm và thế mạnh của mình. Cố gắng tránh việc nói về sở thích cá nhân vì nó sẽ không giúp bạn chứng minh mình phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. 

Answer: My name is B. I’m 24 years old and I’m currently looking for a job in the field of Marketing. I have 2 years’ experience working as a Marketing Manager, dealing with a large number of customers. My strengths are critical thinking and problem-solving skills. Although I’m an easygoing person, I have high standards for my performance. 

(Tôi tên là B. Hiện tại tôi 24 tuổi và đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực Marketing. Tôi có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành với vị trí Quản lí Martketing và đã làm việc với một số lượng khách hàng lớn. Thế mạnh của tôi là có tu duy phản biển và khả năng giải quyết vấn đề. Mặc dù là một người dễ tính, tôi có tiêu chuẩn rất cao đối với hiệu suất làm việc của mình.)

 

2.2. What are your salary expectations?

Question: What are your salary expectations?

(Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?)

Answer: I’m expecting the rate to be (number) based xx years of experience in this industry. I’m confident in my ability as well as the values I’m bringing to the company. 

(Tôi mong muốn mức lương của tôi là (số) dựa vào số năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi tự tin vào khả năng của mình cũng như những giá trị mà tôi sẽ mang lại cho công ty trong tương lai. 

Tips: 

  • Đừng cố gắng đề xuất mức lương quá cao so với mức lương ở công ty cũ. Hãy đưa ra một mức hợp lý đối với năng lực và kinh nghiệm của bản thân dựa trên mức lương cũ. 
  • Nếu chưa xác định được, bạn có thểm tham khảo mức lương thị trường của vị trí đó và tự cân nhắc. 

2.3. What makes you the best candidate for this job?

Question: What makes you the best candidate for this job? 

( Điều gì làm bạn trở thành ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này?)

Answer: 

  • My background is a …. (Công việc cũ của tôi là …)
  • I’ve been at this position for 5 years and I strongly believe that I can …(Tôi đã làm việc tại vị trí được 5 nằm và tôi tin rằng tôi có thể …)
  • I’m certain that my skills will  … (Tôi chắc chắn rằng các kĩ năng của tôi …)

Tips: 

  • Hãy kể ra khả năng của bạn cùng với dẫn chứng thuyết phục. Ví dụ: bạn có thể kể lại một tình huống khó mà bạn đã xử lý thành công để cho thấy khả năng của mình.
  • Nhấn mạnh khả năng/thế mạnh riêng của mình. 
  • Đừng quên nghiên cứu kĩ mô tả công việc (Job Description) để nắm được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người như thế nào.

3. Tổng kết

Phía trên là bộ câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh và có gợi ý trả lời chi tiết 2023. Bạn có thể tham khảo những mẫu câu trên để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn có một buổi phỏng vấn thật thành công!

Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh cho công việc, hãy liên hệ ISE – với kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cho hơn 2000+ cá nhân và 50+ doanh nghiệp, để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá dành riêng cho bạn: https://ise.edu.vn/lien-he/#content-kh

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]