Các bước lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp hiệu quả

Tháng Mười Một 19, 2022

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, tiếng Anh được xem là phương tiện giao tiếp thiết yếu, hỗ trợ cho quá trình phát triển của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp hiệu quả? Mời bạn xem ngay các bước lên kế hoạch chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với doanh nghiệp 

Những năm gần đây, quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Lúc này, vấn đề sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà quản lý. Vậy tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Tiếng anh có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Thứ nhất, tiếng Anh là cầu nối hữu ích giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, thâm nhập thị trường mới. Tiếng Anh cũng trở thành điều kiện tất yếu để doanh nghiệp mở rộng lĩnh vực kinh doanh, đa dạng hóa mặt hàng và mở rộng quy mô trên thị trường.

Thứ hai, đối với những doanh nghiệp đa quốc gia hoặc có vốn đầu tư từ nước ngoài, tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ chung giữa nhân viên và đối tác. Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo trong doanh nghiệp không chỉ giúp nâng cao tính chuyên nghiệp mà còn hạn chế được tối đa tình trạng bất đồng ngôn ngữ, từ đó gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Ngoài ra, việc nhân viên trong doanh nghiệp đọc, hiểu thông thạo tiếng Anh còn giúp ích nhiều trong quá trình phân tích tài liệu chuyên ngành hay thuyết trình trước các đối tác nước ngoài. Điều này sẽ giúp nhân viên thấu hiểu hơn về nội dung tài liệu cũng như công việc mà mình đang làm, từ đó giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững, mạnh mẽ.

Tiếng Anh là phương tiện để nhân viên trong doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn

Các bước đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp

Dưới đây là các bước đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Xác định chính xác nhu cầu của công ty:

Đây là bước đầu tiên và không thể thiếu trong tổng thể kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho nhân viên. Khi bạn xác định được nhu cầu của công ty, bạn sẽ biết được mục tiêu và lựa chọn được giáo trình cũng như cách thức đào tạo tiếng Anh hiệu quả nhất.

Chẳng hạn, nếu nhân viên chỉ cần giao tiếp tiếng Anh thông thường thì doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn giáo trình cơ bản. Ngược lại, nếu công ty yêu cầu nhân viên phải am hiểu kiến thức chuyên sâu để phục vụ cho công việc dịch thuật, nghiên cứu thì cần phải chuẩn bị lộ trình cũng như phương pháp giảng dạy nâng cao. 

Bước 2: Xác định mục tiêu của việc đào tạo tiếng Anh:

Sau khi đã xác định được nhu cầu của việc đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu về mục tiêu học tập. Mục tiêu có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo yêu cầu từng doanh nghiệp. 

Bạn nên chia mục tiêu phù hợp theo từng kỹ năng, sở thích và khả năng của từng nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thảo luận với giáo viên trực tiếp giảng dạy cho mình để xây dựng mục tiêu học tập hiệu quả.

Bước 3: Lựa chọn giáo trình, chương trình đào tạo:

Để nhân viên thành thạo tiếng anh, đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu công việc, doanh nghiệp cần lựa chọn được giáo trình và chương trình đào tạo phù hợp nhất. Lúc này, việc hợp tác với một đơn vị cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp uy tín được xem là giải pháp tối ưu và đem đến hiệu quả vượt trội.

Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp cần có quy trình rõ ràng

ISE – Địa chỉ đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp uy tín hàng đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp, ISE tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp giáo dục toàn diện, uy tín hàng đầu hiện nay. Với mục tiêu giúp người Việt tiếp cận dễ dàng và thành thạo tiếng Anh, ISE luôn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ mỗi ngày.

Tại ISE, doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức đào tạo phù hợp với nhu cầu và mục tiêu phát triển của mình. Cụ thể như sau:

  • Đào tạo theo yêu cầu: ISE cung cấp giáo trình và chương trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp theo yêu cầu riêng. Chẳng hạn, khóa học dành riêng cho CEO, khóa học tiếng Anh cấp tốc với chuyên gia,…
  • Đào tạo tiếng Anh kỹ năng: Đến với ISE, doanh nghiệp có thể tham khảo khóa học đào tạo kỹ năng cho nhân viên của mình. Một số kỹ năng phổ biến và cực kỳ hữu ích trong công việc gồm có xử lý văn bản, thuyết trình, đàm phán,…
  • Đào tạo tiếng Anh theo chuyên ngành riêng: Đây cũng là hình thức đào tạo được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn hiện nay. Thông thường, các tiếng Anh chuyên ngành sẽ được đào tạo ngắn hạn và đi sâu vào từng ngành cụ thể như công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, bất động sản,…

Với quy trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp chuẩn chỉnh, ISE tự tin sẽ là đối tác tuyệt vời, đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. 

ISE tự hào là đơn vị đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp uy tín

Trên đây là toàn bộ các bước lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Nếu doanh nghiệp của bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn đơn vị đào tạo tiếng Anh nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với ISE qua các kênh:

  • Email: info@ise.edu.vn
  • CN1: 02 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • CN2: 393 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]