Review cuốn sách Essential Grammar for IELTS

Tháng Một 31, 2023

Essential Grammar for IELTS chắc hẳn không còn xa lạ đối với dân luyện IELTS bởi cách trình bày kiến thức ngữ pháp dễ hiểu và những bài thực hành hưu ích. Để ISE review một cách chi tiết cho bạn về cuốn sách này nhé!

1. Thông tin về sách Essential Grammar for IELTS

Cuốn sách Essential Grammar for IELTS được phát hành bởi Công ty TNHH Nhân Trí Việt và Nhà Xuất Bản Tổng hợp TPHCM. Chủ biên: Hu Min – John A Gordon. Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm. 

Essential Grammar for IELTS được biên soạn để phục vụ việc ôn luyện cho kỳ thi IELTS. Như đã biết thì IELTS sẽ đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và Ngữ pháp là một yếu tố không thế tách rời khỏi 4 kỹ năng trên. 

Một phần lớn ví dụ và các bài tập thực hành trong cuốn sách này được trích từ bộ sách “Cambridge IELTS” (6 cuốn) vô cùng nổi tiếng và được chú thích rất rõ ràng phần trích nguồn.

Phần Ngữ pháp được liên kết chặt chẽ với kỹ năng Nói và Viết bởi ngữ pháp là 1 trong những yếu tố được dùng để chấm điểm bài thi Nói và Viết. Thêm vào đó, bạn cần có một nền tảng ngữ pháp vững chắc để có thể làm tốt ở bài thi Nghe và Đọc.

Cuốn sách này sẽ phù hợp với những bạn đã có kiến thức ngữ pháp tiếng Anh ở mức trung cấp và cao hơn. 

2. Nội dung sách Essential Grammar for IELTS

Sách được chia thành 11 chương gồm các bài học khác nhau được chọn lọc dành riêng cho kỳ thi IELTS. Thứ tự bài học được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. 

Mỗi chương bài học sẽ bao gồm 2 phần: 

  • Giải thích ngữ pháp
  • Thực hành ngữ pháp

Ở phần “Giải thích ngữ pháp”, các kiến thức được trình bày rõ ràng, chi tiết nhưng rất dễ hiểu cũng với nhiều ví dụ minh hoạ. Có nhiều mục nhỏ phân loại các quy tắc ngữ pháp trong một chương. 

Ở phần “Thực hành ngữ pháp”, Essential Grammar for IELTS đã làm rất tốt trong việc đưa ra rất nhiều bài tập để thực hành. Đó là một điểm cộng vô cùng lớn của quyển sách này khi tập trung nhiều vào phần thực hành, điều mà nhiều cuốn sách khác chưa thực sự làm được. Bài tập được chia thành nhiều dạng như điền vào chỗ trống, chọn đáp án đúng, dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. 

Đặc biệt, quyển sách này có phần Phụ lục: Các mẫu câu dài và khó trong môn Đọc hiểu IELTS. Bằng cách chọn lọc những mẫu câu dài và có cấu trúc ngữ pháp khó, sách giúp người học làm quen với những dạng câu khó hay xuất hiện trong phần Reading IELTS và tăng tính linh hoạt trong việc xử lí những mẫu câu khó khi làm bài. 

Ở cuối của quyển sách sẽ là phần đáp án mà người học có thể dùng để tự chấm điểm phần thực hành của mình.

Xem thêm Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu

3. Những điều bạn nên biết trước khi sử dụng sách

  • Bạn nên xác định trình độ của bản thân và đưa ra quyết định đọc kỹ hoặc đọc lướt các phần đã biết trong sách. Tuy nhiên, bạn nên làm hết những bài trong phần “Thực hành ngữ pháp” để củng cố và ôn tập kiến thức. 
  • Bạn không cần phải ép bản thân thuộc tất cả các kiến thức có trong mỗi chương. Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải hiểu các quy tắc ngữ pháp được trình bày trong mỗi bài học. Sau đó bạn thực hành bằng cách làm bài tập. Và cuối cùng, bạn sẽ thuộc và nắm được các quy tắc và cách sử dụng chúng. 
  • Ôn tập bài cũ trước khi bắt đầu bài mới. Bạn cần phải liên tục ôn tập để nhớ rõ những điểm ngữ pháp cơ bản và tiếp tục học thêm những điểm ngữ pháp nâng cao. 

4. Link download sách Essential Grammar for IELTS

Bạn hãy truy câp vào đường link Download Essential Grammar for IELTS để tải sách miễn phí cùng học IELTS nhé!

Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng,Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ,Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: I Study English 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]