Lộ trình học tiếng Anh Giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao

Tháng Ba 1, 2023

Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Không biết chọn tài liệu như thế nào cho phù hợp? Hãy tham khảo lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao của ISE nhé!

1. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản 

1.1. Hãy bắt đầu bằng việc học phát âm 

Một trong những sai lầm mà nhiều người mới học tiếng Anh giao tiếp mắc phải đó là học từ vựng và ngữ pháp trước khi học phát âm mà không biết rằng điều đó sẽ khiến cho kỹ năng Speaking bị hạn chế khá đang kể. 

Hãy bắt đầu với bảng IPA, tập phát âm sao cho thuộc và phát âm đúng được tất cả các âm rồi hãy tiếp tục với những phần khác của tiếng Anh. Đừng nản chí nếu như bạn không thể phát âm đúng từ những lần đầu và không thể nhớ phát âm của chúng. Việc ghi nhớ sẽ mất rất nhiều thời gian, cho nên điều bạn cần làm là luyện tập không ngừng và phải kiên trì.

1.2. Học ngữ pháp cơ bản 

Sau khi đã nắm vững phần phát âm, bạn sẽ tiếp tục với việc học những điểm ngữ pháp cơ bản thường dùng trong giao tiếp. Vì mục đích chính của tiếng Anh giao tiếp là có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày cho nên bạn sẽ không cần phải học quá nhiều ngữ pháp nâng cao ửo mức độ hiện tại. 

Một số điểm ngữ pháp cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

  • Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn – Present simple & Present continuous
  • Thì quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn – Past simple & Past continuous
  • Thì tương lai đơn – Future simple

1.3. Học từ vựng theo chủ đề

Tiếp đến, hãy học từ vựng theo từng chủ đề. Ví dụ: Sports, Fruits, Travel, Family, House, Animal, Plants, ….

Bạn cũng có thể chọn những chủ đề gần gũi với đời sống hằng ngày của mình để có thể ghi nhớ tốt hơn. 

Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp luyện tập sử dụng kết hợp ngữ pháp và từ vựng để nói về cuộc sống hằng ngày của mình. 

2. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp mức độ trung cấp

2.1. Luyện tập nghe nói

Đối với việc luyện Nghe và Nói, bạn cần phải thực hành ở một mức độ thường xuyên. Hãy để nó trở thành một hoạt động bắt buộc ở mỗi buổi học của bạn. Luyện tập nghe những đoạn hội thoại hằng ngày về các chủ đề khác nhau, cố gắng nghe hiểu và trả lời bằng tiếng Anh. Tránh việc dịch từ câu sang tiếng Việt mà hãy cố gắng nghĩ và trả lời bằng tiếng Anh. 

Một số lợi ích của việc luyện nghe nói:

  • Giúp bạn làm quen với ngữ điệu của người bản xứ
  • Ôn lại ngữ pháp và phát âm
  • Học thêm từ vựng và mẫu câu thường dùng trong giao tiếp
  • Bắt chước cách nói của người bản xứ để cải thiện ngữ điệu

2.2. Cải thiện vốn từ vựng 

Sau khi đã học xong những từ vựng cơ bản, bạn nên học thêm những từ vựng ở cấp độ cao hơn. Lý do cho việc này là sau khi bạn đã có thể giao tiếp ở mức cơ bản thì bạn sẽ cần những từ vựng cao cấp hơn hơn để có thể diễn đạt ý một cách đầy đủ hơn khi giao tiếp. 

3. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp mức nâng cao 

3.1. Luyện tập giao tiếp thực tế

Ở cấp độ nâng cao, bạn phải thực hành giao tiép thực tế để ôn tập và cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Bạn có thể luyện tập với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, …. Đặc biệt là bạn nên luyện tập giao tiếp với người bản xứ để kiểm chứng trình độ của mình. 

Tại trung tâm I Study English – ISE, chúng tôi cung cấp khoá học tiếng Anh giao tiếp 1:1 CÁ NHÂN HOÁ theo nhu cầu của từng học viên với môi trường tiếng anh 100% và thực hành với người bản xứ. Cam kết đạt được mục tiêu tỏng thời gian nhanh nhất có thể. 

3.2. Mở rộng vốn từ vựng chuyên ngành

Tiếp đến, bạn có thể mở rộng vốn từ chuyên ngành tuỳ vào sở thích và nhu cầu của mình. ví dụ: từ vựng chuyên ngành Truyền thông, Logistics, Tiếp viên hàng không, IT, …

Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp miễn phí phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng,Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ,Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: https://ise.edu.vn/lien-he/#content-kh 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]