Làm Chủ IELTS Reading

Tháng Hai 13, 2020

Trong quá trình luyện thi IELTS, phần Reading thường sẽ dài và mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Vậy hãy để ISE mách nhỏ cho các bạn một số tips trong quá trình luyện thi cũng như phương pháp chinh phục IELTS Reading nhé.

CẤU TRÚC ĐỀ IELTS READING

  1. 3 bài đọc – 40 câu hỏi – 60 phút.
  2. Không có số lượng từ của 3 bài đọc. Tuy nhiên, trung bình lượng từ của cả 3 bài đạt từ 1500 – 2500 từ.
  3. Có vô vàn chủ đề có khả năng được đưa ra cho một bài IELTS Reading, nhưng chắc chắn sẽ có một bài đề cập đến vấn đề lập luận logic.
  4. Các bài đọc sẽ được sắp xếp với độ khó tăng dần. Riêng độ khó của câu hỏi thì không đoán định được vì trên thực tế thang điểm cho mỗi câu là không giống nhau.

VỐN TỪ RẤT QUAN TRỌNG

Hãy làm giàu cho kho tàng từ mới mỗi ngày. Thay vì viết một loạt từ ra rồi ngồi đọc thuộc theo, bạn có thể đọc sách báo bằng tiếng Anh hay thậm chí là xem phim Mỹ để vừa luyện nghe cũng như học thêm từ vựng. Chủ đề của IELTS là vô vàn nên bạn thật sự cần hiểu biết về đa dạng lĩnh vực.

ĐỪNG VỘI ĐỌC BÀI

Đọc cả một bài đọc dài như tấu sớ ngay khi bắt đầu sẽ dễ khiến bạn bị choáng ngợp vì độ dài của nó. Trước hết hãy đoán thử chủ đề của bài thông qua TIÊU ĐỀ của nó. Tiếp đến hãy đọc những câu đầu tiên của mỗi đoạn và gạch chân từ khóa. Việc này sẽ giúp bạn nắm sơ sơ được về chủ đề cũng như nội dung bài đọc muốn đề cập đến. Biết chút ít về “kẻ địch” sẽ khiến tâm trạng bạn thoải mái hơn phải không nào?

LUYỆN TẬP TỐC ĐỘ ĐỌC

Hãy dành ít nhất 1 tiếng để luyện tập đọc một bài IELTS Reading. Việc đọc thường xuyên không những giúp bạn tăng tốc độ đọc mà còn giúp bạn học thêm kha khá từ vựng mới. Điều cần lưu ý là hãy cố gắng tạo thói quen đọc bài vào tầm 9 giờ – 10 giờ sáng vì đó thường là khung giờ chúng ta thi IELTS Reading đấy.

XÁC ĐỊNH Ý CHÍNH

IELTS Reading không bắt buộc bạn phải hiểu hết mọi câu từ trong bài. Điều quan trọng là bạn hiểu được câu hỏi và tìm được ý trả lời nằm ở phần nào của bài đọc. Vậy nên kỹ năng take note và tìm key words rất quan trọng trong bài thi IELTS Reading.

Dù là mẹo hay tips thì tất cả cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Vậy nên điều quan trọng nhất vẫn nằm ở cách sắp xếp thời gian và nỗ lực của bản thân bạn. Mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn dành đủ tâm huyết cho nó. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Năm 15, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

  Phần thi Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 3 là gì?   1.1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 16 Cambridge IELTS là một bộ sách được xuất bản bởi Cambridge với mục đích luyện đề thi IELTS và được ra mắt vào tháng 5 hàng năm. Các đề từ Cambridge IELTS nhìn […]

Tháng Ba 21, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 2: Đáp án và giải thích chi tiết nhất

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 2 là một bài đọc có chủ đề không dễ tiếp cận. Tuy nhiên, các câu hỏi lại được xem là có độ khó không cao nếu biết cách xác định từ khóa và lọc ra thông tin quan trọng trong bài. Hãy cùng ISE xem qua thử […]

Tháng Ba 13, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1: Đáp án và giải thích chi tiết nhất

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1 là bài tập mở đầu cho cả bài thi Reading trong Test 1 của Cambridge IELTS 16. Hãy cùng ISE xem qua và giải đáp những câu hỏi hóc búa của bài nhé. 1. Phần thi Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1 là gì? 1.1. […]

sở thích bằng tiếng Anh

Tháng Ba 2, 2023

Cách viết về sở thích bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất 2023

Viết về sở thích tưởng chừng khá đơn giản nhưng bạn đã biết cách viết như thế nào cho hay chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để nâng tầm cách chia sẻ về sở thích bằng tiếng Anh cùng ISE nào! 1. Sở thích bằng tiếng tiếng Anh của bạn là gì? Hãy cùng […]