Chia sẻ kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp áp dụng cho người đi làm

Tháng Mười Một 19, 2022

Trong những hình thức học tiếng Anh, có lẽ kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp luôn có lượng người quan tâm nhiều nhất. Đó là bởi số người đi làm cần dùng đến ngoại ngữ ngày càng nhiều hơn. Mà trong thời gian học tập, chúng ta chưa dành tâm huyết học và trau dồi nhiều. Vậy nên ở giai đoạn sau, người đi làm cần dốc hết khả năng và quyết tâm chinh phục loại hình tiếng Anh vừa lạ vừa quen này.

Tầm quan trọng của tiếng Anh doanh nghiệp

Tiếng Anh doanh nghiệp là một lĩnh vực không mới. Nhưng thời gian gần đây được nhắc đến rất nhiều, bởi đây là tiêu chí cần có của bất kỳ công ty nào muốn gia nhập thị trường quốc tế. Và bản thân những nhân viên trong công ty đều cần bổ sung thêm kỹ năng này chứ không riêng gì bộ phận đối ngoại/kinh doanh.

Tiếng Anh doanh nghiệp giúp nâng cao trình độ nhân viên và vị thế công ty

Một vài trường hợp vì tiếng Anh kém mà đánh mất hợp đồng hay không thể thảo luận với đối tác nước ngoài. Chắc chắn đây là một kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp đáng nhớ và thể hiện rõ tầm quan trọng của lĩnh vực này:

 • Giúp mở rộng thị trường: Trau dồi năng lực ngoại ngữ chính là con đường tiếp cận đối tác quốc tế nhanh nhất. Và tạo ra lợi thế cạnh tranh khi đặt cạnh các công ty kinh doanh trong cùng lĩnh vực.
 • Tạo sự đồng nhất trong toàn bộ hoạt động: Nếu như cứ biên phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ mất thời gian, dễ sai sót. Nên điều kiện sử dụng tiếng Anh đồng bộ sẽ cải thiện năng suất làm việc.
 • Nền tảng cho việc xây dựng thương hiệu toàn cầu: Theo Wikipedia, số lượng người sử dụng tiếng Anh làm bản ngữ khoảng 330 – 360 triệu người. Còn số lượng người sử dụng làm ngôn ngữ thứ 2 khoảng 470 triệu – 1 tỷ người. Kết hợp lại tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới.

Kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp dành riêng người đi làm

Vậy nếu muốn học tiếng Anh cho người đi làm, chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Hoặc làm thế nào để cải thiện trình độ ngoại ngữ của toàn bộ nhân viên? Dưới đây là những kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp đơn giản, dễ tiến hành nhất!

Tổ chức học tiếng Anh cho toàn bộ doanh nghiệp

Việc doanh nghiệp tổ chức cho toàn bộ nhân viên cùng học ngoại ngữ là tạo môi trường cạnh tranh, không khí học tập nội bộ. Chế độ đãi ngộ này không chỉ khuyến khích nhân viên trau dồi tiếng Anh. Mà còn thể hiện sự quyết tâm thay đổi của cả tập thể.

Ngoài ra việc học toàn bộ doanh nghiệp như vậy giúp kiểm soát chất lượng giảng viên và học viên tốt hơn. Thời gian sắp xếp cho lịch học cũng đồng bộ, không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Quan trọng là đơn vị đào tạo uy tín có cam kết đầu ra, công ty chắc chắn sẽ sở hữu đội ngũ nhân viên sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp – lựa chọn bên cung cấp đa dạng dịch vụ

Xu hướng hiện nay của đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp là thuê trung tâm ngoại ngữ/đơn vị đào tạo chất lượng bên ngoài. Cách làm này giải quyết vấn đề điều kiện cơ sở vật chất công ty chưa đáp ứng cho đào tạo số lượng lớn. Đồng thời nguồn giảng viên cũng đa dạng, đầy đủ thông tin hơn, dễ dàng lựa chọn.

Trung tâm cung cấp đa dạng dịch vụ càng dễ dàng hơn cho doanh nghiệp:

 • Cá nhân hóa từng khóa học: Phù hợp áp dụng khi doanh nghiệp muốn lựa chọn lộ trình, thời gian, địa điểm và giảng viên đứng lớp.
 • Linh hoạt cách thức học: Học online/offline đều áp dụng cho các học viên trong khóa. Tài khoản cung cấp theo không mất phụ phí.
 • Hệ thống quản lý đầy đủ: Đó là kho giáo trình, bài giảng đầy đủ. Định kỳ cập nhật các bài test để đánh giá mức độ học của nhân viên.

Có những biện pháp mạnh mẽ để sử dụng ngoại ngữ trong công ty

Học thôi chưa đủ để kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp phát huy tối ưu công dụng. Thay vào đó ban lãnh đạo cần có những biện pháp mạnh mẽ để sử dụng ngoại ngữ như một tiêu chí bắt buộc.

Tạo môi trường nói tiếng Anh cởi mở nhưng bắt buộc trong doanh nghiệp

Như câu chuyện của công ty thương mại điện tử Rakuten của Nhật, giám đốc điều hành đã quyết định chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức vào đầu năm 2010. Sau đó là hàng loạt thực thi như thay các biển chỉ dẫn từ tiếng Nhật sang tiếng Anh, cho nhân viên thời hạn 2 năm để cứng ngoại ngữ nếu không sẽ bị sa thải… Thành quả là sau 2 năm, ½ nhân viên công ty giao tiếp được bằng tiếng Anh. ¼ tự tin giao dịch với đối tác nước ngoài.

ISE chia sẻ kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp hay và hiệu quả

ISE tự hào là đơn vị cung cấp những giải pháp đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp chuyên nghiệp – hiệu quả trong thời gian ngắn. Khoa học của chúng tôi vận hành cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, đi cùng cách dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu. Bổ sung những đánh giá định kỳ mức độ tiến bộ của học viên theo yêu cầu.

Vậy chia sẻ kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp từ phía học viên ISE là gì, cùng tìm hiểu nhé!

Chị Hiếu Nguyễn – Nhân viên văn phòng

“Khi học cùng ISE, bạn không nên ôm đồm học quá nhiều mà cần chú trọng về giao tiếp. Lắng nghe giảng viên nhận xét phần nói và chỉ ra lỗi sai của mình. Từ đó sẽ tiến bộ rất nhanh.”

Anh Thanh Hiếu – Web developer

“Đừng ngại công việc bận rộn mà không thể học được tiếng Anh. Mình chỉ sắp xếp được thời lượng 2 buổi/tuần nhưng lịch trình của ISE rất linh động. Đồng thời phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận học viên nên mình cảm thấy tiến bộ rất nhanh.”

Tham khảo những chia sẻ, kinh nghiệm từ người học trước

Anh Lâm Đức Hữu – Đất Xanh

“Môi trường học rất quan trọng. ISE có cách học không rập khuôn mà bám sát theo từng đặc điểm học viên khác nhau. Như vậy không bị nhàm chán, không có cảm giác bị gò ép. Từ đó giúp tiếng Anh cũng “ngấm” tự nhiên hơn.”

Anh Phong Lưu – quản trị nhà hàng

Không nên vì “mất gốc” khiến bạn ngần ngại tham gia các khóa học tiếng Anh. Mình đã trải qua 3 tháng tiếng Anh cùng ISE và cảm thấy khác biệt hoàn toàn. Từ một người mất căn bản từ năm lớp 12, đã trải nghiệm nhiều khóa học nhưng không ưng ý. Bây giờ mình tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức khá, hơn nữa còn đạt được 5.0 IELTS.

Phá vỡ những e dè, lo ngại khi học và thực hành tiếng Anh cùng ISE

Những kinh nghiệm tiếng Anh doanh nghiệp và những chia sẻ về cách học dành riêng cho người đi làm ở trên chắc chắn hữu ích. Các công ty có thể hình dung về mô hình và kế hoạch nâng cao khả năng ngoại ngữ cho nhân viên. Còn những bạn đang đi làm sẽ không có lý do gì để trì hoãn nữa. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, ISE sẵn sàng giúp bạn!

Bạn có thể gặp chúng tôi tại:

 • CN1: 02 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM
 • CN2: 393 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, HCM

Hoặc liên lạc thông qua:

 • Hotline:(+84) 898 898 646
 • Email: info@ise.edu.vn
 • Website: ise.edu.vn
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]