Học tiếng Anh chuyên ngành Logistics như thế nào?

Tháng Hai 28, 2023

Logistics là một ngành nghề đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh bởi phải thường xuyên tiếp xúc với các chứng từ bằng tiếng Anh. Nếu không biết tiếng Anh thì phải làm sao? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh chuyên ngành Logistics hiệu quả nhất!

1. Tiếng Anh chuyên ngành Logistics có khó không?

Trong thời buổi thế giới hội nhập, nhu cầu tuyển dụng ngành Logistics ngày càng tăng cao. Lương thưởng cũng như chế độ phúc lợi vô cùng tốt được đưa ra nhằm thu hút nguồn lực lớn. Vì thế, Logistics hiện đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học. 

Do đó, việc học tiếng Anh chuyên ngành Logistics để phục vụ cho công việc là vô cùng cần thiết. Tuy vậy, tiếng Anh Logistics không hề khó học nếu như bạn biết học sao cho hiệu quả. 

2. Học tiếng Anh chuyên ngành Logistics như thế nào?

2.1. Xác định trình độ 

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành, bạn chắc chắn phải biết tiếng Anh giao tiếp ở trình độ cơ bản. Tiếng Anh chuyên ngành chủ yếu là học thêm những từ vựng chuyên ngành và mẫu câu bạn thường dùng khi làm việc. Vì vậy, có một nền tảng tiếng Anh vững là quan trọng nhất. 

2.2. Quản lý thời gian

Việc cân bằng thời gian giữa việc học và làm là vô cùng quan trọng, bởi bạn sẽ không muốn hiệu suất công việc giảm chỉ vì dành quá nhiều thời gian cho việc học. Bạn có thể dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày cho việc học tiếng Anh: 10 phút để ôn bài cũ và 50 phút cho bài mới. Cố gắng duy trì việc này trở thành thói quen hàng ngày hoặc ít nhất 3 ngày/tuần để việc học đạt hiệu quả. 

2.3. Học từ vựng và mẫu câu qua video

Cách tốt nhất mà bạn có thể học từ vựng và mẫu câu chuyên ngành Logistics đó là xem những video mà chủ đề của chúng là về ngành nghề mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những videos mà các chuyên gia Logistics đang bàn luận về một chủ đề nào đó. Hãy xem và ghi lại những gì bạn nghe được cũng như những mẫu câu hoặc từ vựng mới. 

2.4. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Đừng chần chừ thêm một giây phút nào nữa để bắt đầu việc học của mình. Bạn bắt đầu học càng sớm, các cơ hội sẽ đến với bạn càng sớm.

2.5. Luyện tập thường xuyên 

Một trong những sai lầm mà người học tiếng Anh chuyên ngành thường mắc phải đó là quên ngay những từ vựng vừa học chỉ sau 1 hoặc 2 ngày, mà chủ yếu là do không ôn tập lại. Hãy ôn tập lại những gì bạn học liên tục cho đến khi bạn đã nằm lòng những kiến thức đó bằng nhiều cách khác nhau ví dụ như sử dụng Flashcard, Quizzes,…

3. Các sách học tiếng Anh chuyên ngành Logistics hiệu quả

Tìm một hoặc nhiều nguồn tài liệu sẽ là một khởi đầu tốt cho quá trình học tiếng Anh chuyên ngành của bạn. 

Một số sách tiếng Anh chuyên ngành Logistics mà bạn có thể tham khảo:

 • PROFESSIONAL ENGLISH FOR STUDENTS OF LOGISTICS
 • English for Logistics
 • English for Logistics and Supply Chain Management
 • The Dictionary of Transport and Logistics
 • English for Export – Import and Logistics

4. Trung tâm học tiếng Anh chuyên ngành Logistics hàng đầu – I Study English

I Study English là một trong những trung tâm đi đầu trong phương pháp giảng dạy CÁ NHÂN HOÁ – ANDRAGOGY – Tiếng Anh cho người trưởng thành, hướng đến sự thuận tiện và thoải mái của người học để mang lại kết quả học tập tốt nhất. 

Tại trung tâm ISE, bạn sẽ CÁ NHÂN HOÁ hoàn toàn khoá học của mình dựa vào nhu cầu, mục tiêu và thời gian biểu riêng của bản thân.

Các khoá học tiếng Anh chuyên ngành mà ISE cung cấp: Logistics, Tiếp viên hàng không, Business, … 

Đến với trung tâm Anh ngữ ISE bạn sẽ nhận được:

 • Cam kết đầu ra của khoá học bằng hợp đồng
 • Lộ trình học được CÁ NHÂN HOÁ – khoá học được thiết kế riêng phù hợp với lịch trình, mục tiêu và độ dài khoá học mong muốn của học viên.
 • Môi trường 100% tiếng Anh
 • Giáo trình quốc tế độc quyền
 • Giáo viên Việt Nam và bản xứ giàu kinh nghiệm 
 • Có các lớp Workshop và Conversation để ôn tập kiến thức đã học, gặp gỡ bạn mới và cùng nhau tham gia các hoạt động để luyện tập sử dụng tiếng Anh.

Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học tiếng Anh chuyên ngành phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng,Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ,Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: I Study English

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]