Học IELTS lại từ đầu, nên bắt đầu như thế nào?

Tháng Một 31, 2023

Có quá nhiều thứ để học khi bắt đầu luyện thi IELTS mà bạn không biết nên học gì trước? Từ vựng, luyện nói, luyện nghe hay luyện viết? Trong bài viết dưới đây, ISE sẽ hướng dẫn bạn học IELTS lại từ đầu một cách hiệu quả!

1. Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS

Trước khi bắt đầu học IELTS, bạn nên tìm hiểu về kì thi trước để nắm được mình sẽ cần phải chuẩn bị những gì.

IELTS sẽ kiểm tra năng lực tiếng Anh của thí sinh ở 4 kỹ năng: Nghe (Listening), Đọc (Reading), Viết (Writing) và Nói (Speaking). Có 2 bài IELTS: Academic và General. Bạn được chọn hình thức thi máy (Computer-based) hoặc thi giấy (Paper-based). 

2. Xác định trình độ tiếng Anh của bạn trước khi bắt tay vào học IELTS

Có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học IELTS xác định sai trình độ tiếng Anh ban đầu của mình dẫn đến việc tốn thời gian học lại những thứ đã biết hoặc học những kiến thức quá khó. 

Bạn cần xác định đúng xem tiếng Anh của mình đang ở mức nào? A1 hay A2? B1 hay B2? Từ đó mới quyết định được mình sẽ bắt đầu học như thế nào.

3. Bắt đầu với kỹ năng bạn cảm thấy tự tin nhất

Không ai có thể bắt bạn phải học kỹ năng nào trước, cho nên, hãy băt đầu bằng kỹ năng bạn cảm thấy thoải trước. Nên nhớ, kiến thức bạn học được từ từng kỹ năng đều mang tính bổ trợ cho nhau. 

Khi đã học qua ccả 4 kỹ năng thì bạn sẽ có một cái nhìn bao quát về điểm manh và điểm yếu của mình. Từ đó, tập trung ôn luyện nhiều hơn ở kỹ năng mình còn yếu và phân bổ thời gian luyện tập từng kỹ năng một cách phù hợp nhất.

4. Có nên tự học IELTS?

Nếu như bạn cảm thấy tự tin rằng mình có thể tự học IELTS thì quá tuyệt vời. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí cũng như tự chủ được thời gian học tập của mình. 

Tuy nhiên, việc có sự chủ động này có thể kéo dài thời gian học IELTS của bạn nếu như bạn không phải là một người có tính kĩ luật cao. Ngoài ra, bạn có thể không thấy sự tiến bộ của mình do chưa có một kế hoạch học tập khoa học. 

Thay vào đó, bạn có thể tìm bạn bè để cùng học hoặc tham gia vào các hội nhóm học IELTS để cùng chia sẻ tài liệu và tham khảo cách học. 

5. Tìm người hướng dẫn nếu như bạn cảm thấy cần

Việc luyện thi chưa bao giờ là dễ dàng nên bạn không cần phải tự làm mọi thứ một mình. Bạn có thể nhờ bạn bè đã từng thi IELTS hoặc đăng ký một khoá học IELTS tại trung tâm để được ôn luyện một cách khoa học và hiệu quả.

Các lợi ích mà bạn nhận được khi đăng ký học IELTS tại trung tâm: 

 • Được cung cấp tài liệu miễn phí
 • Được chỉ dẫn tận tình cách làm bài, các mẹo khi làm bài
 • Được sửa bài chi tiết, giúp tiến bộ nhanh chóng
 • Được hướng dẫn lộ trình học để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng
 • Luyện tập Speaking cùng với thầy cô và các bạn cùng lớp

6. Khoá học IELTS tại Anh ngữ I Study English – ISE

Khoá học IELTS của ISE sẽ bao gồm:

 • Cam kết đầu ra của khoá học bằng hợp đồng
 • Lộ trình học được CÁ NHÂN HOÁ – khoá học được thiết kế riêng phù hợp với lịch trình, mục tiêu và độ dài khoá học mong muốn của học viên.
 • Môi trường 100% tiếng Anh
 • Giáo trình quốc tế độc quyền
 • Giáo viên Việt Nam và bản xứ giàu kinh nghiệm 
 • Có các lớp Workshop và Conversation để ôn tập kiến thức đã học, gặp gỡ bạn mới và cùng nhau tham gia các hoạt động để luyện tập sử dụng tiếng Anh.
 • Lựa chọn học offline hoặc online
 • Kiểm tra trình độ ở 4 kỹ năng và thiết kế khoá học phù hợp với mục tiêu của từng học viên. 
 • Lớp học ít người, từ 4-8 học viên cùng với lớp học cá nhân 1:1
 • Giáo viên thân thiện, nhiệt tình theo sát tận tình trong suốt quá trình học.


Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng,Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ,Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: I Study English 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]