Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 10/09/2022 kèm bài mẫu

Tháng Ba 1, 2023

Bạn đã xem rất nhiều video dạy viết IELTS Task 1 nhưng vẫn không thể tự viết một bài hoàn chỉnh? IELTS Writing Task 1 không khó như bạn nghĩ đâu. Hãy cùng ISE tham khảo bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 10/09/2022 nhé!

1. Một số điểm lưu ý về IELTS Writing Task 1

1.1. Các tiêu chí chấm điểm của IELTS Writing Task 1

Ở Task 1 của phần Writing, bạn được yêu cầu miêu tả và nêu lên những điểm nổi bật của một biểu đồ bất kì và được chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí, đó là: 

Task achievement: Hoàn thành yêu cầu của đề bài

Coherence & Cohesion: Sự mạch lạc và chặt chẽ

Lexical Resource: Vốn từ vựng

Grammatical Range and Accuracy: Phạm vi và độ chính xác của ngữ pháp được sử dụng

Bạn cần nắm rõ các tiêu chí để tránh bị mắc những lỗi ngữ pháp cơ bản hay sai chính tả gây mất điểm một cách đáng tiếc.

luyện thi ielts tại nhà

1.2. Cách viết IELTS Writing Task 1 

Để hoàn thành bài Writing Task 1, bạn được yêu cầu phải viết tối thiểu 150 từ. Trong đó, bạn cần chia bài làm của mình thành 4-5 đoạn: 

 • Đoạn mở bài (Introduction): khoảng từ 1-2 câu mô tả về biểu đồ được cho. Trong đề bài sẽ có sẵn 1 câu mô tả về biểu đồ và bạn có thể tận dụng nó. Chú ý: không được copy nguyên văn mà bạn cần phải “paraphrase” lại bằng câu chữ của mình. 
 • Đoạn Overview: bạn sẽ cần phải đưa ra một cái nhìn sâu hơn về biểu đồ. Những thông tin cần có trong đoạn Overview: những yếu tố đáng chú ý, mốc cao nhất, mốc thấp nhất, yếu tố chiếm tỷ lệ cao/thấp nhất,…
 • Hai (hoặc ba) đoạn thân bài (Body): bạn sẽ phải so sánh các số liệu một cách chi tiết (so sánh tỷ lệ, khoảng thời gian, nêu điểm giống nhau giữa có yếu tố,… ). Các câu cần có tính liên kết và mạch lạc.

Một tips trước khi bạn bắt đầu viết đó là hãy lập dàn ý trước. Hãy xác định được bạn muốn viết về những điểm quan trọng nào, chủ đề của mỗi đoạn là gì và chúng có tính liên kết với nhau hay không.

Cách viết IELTS Writing Task 1 từ A – Z cho người mới bắt đầu

2.Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 10/09/2022

2.1 Đề thi ELTS Writing Task 1 ngày 10/09/2022

IELTS Writing Task 1

The charts below give information about the price of tickets on one airline between Sydney and Melbourne, Australia, over a two-week period in 2013.

2.2. Bài mẫu IELTS Writing Task 1 ngày 10/09/2022

The charts compare the cost of flight tickets between Sydney and Melbourne for two weeks in 2013. 

Overall, flights from both directions shared a similar pattern with higher prices from Friday through Monday and lower and more stable prices during weekdays.

To begin, in week 1, the ticket cost peaked at $80 on Monday and Friday, departing respectively from Sydney and Melbourne. From Tuesday to Thursday, the fares were steady, fluctuating between $35 to $40 at both ends. A sharp rise in price point was on Friday by a gap of $35 to $45. The rate gradually decreased towards the end of the week from around $80 to $50. 

In Week 2, the cost of traveling from both cities experienced the same trend. However, the average ticket price from Melbourne was slightly lower than flying from Sydney, with the lowest remaining $35 and the highest being $75. When taking the ticket price into comparison day by day, it is evident that traveling from Melbourne is cheaper, except on Friday of week 1. Fares on Monday significantly dropped to $50 departing from Sydney and $40 taking off from Melbourne. 

2.3. Bố cục bài mẫu

Ở bài mẫu này, các đoạn lần lượt là:

 • Introduction: Paraphrase đề bài
 • Overall: chỉ ra giá vé khởi hành từ cả 2 chiều cao nhất là ở cuối tuần và thấp hơn ở giữa tuần
 • Body 1: nói về week 1
 • Body 2: nói về week 2

2.4. Highlights vocabulary

 • shared a similar pattern
 • peaked at
 • respectively
 • a sharp rise
 • slightly lower
 • fluctuating between
 • gradually decreased
 • taking into comparison
 • significantly dropped

3. Học IELTS Writing làm sao để hiệu quả?

Cách duy nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng Writing của mình đó chính là luyện viết càng nhiều càng tốt.

Bạn sẽ biết được những lỗi sai của mình và khắc phục chúng một cách nhanh chóng. Tuy vậy, sẽ rất khó nếu như bạn không có người hướng dẫn hay sửa lỗi cho mình.

Tại trung tâm ISE – I Study English, chúng tôi cung cấp các lớp học IELTS CÁ NHÂN HOÁ phù hợp với trình độ và nhu cầu của từng học viên.

Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng,Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ,Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: https://ise.edu.vn/lien-he/#content-kh 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]