Định hướng khóa học dạy tiếng Anh cho người đi làm giúp bạn bứt phá thăng tiến

Tháng Mười Một 23, 2022

Dạy tiếng Anh cho người đi làm là một trong những khóa học luôn được nhiều người quan tâm. Nhu cầu ngày càng tăng cao khi số lượng công ty nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt Nam ngày càng nhiều. Tiếng Anh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá ứng viên khi phỏng vấn, trong quá trình làm việc và đặc biệt là vào thời điểm cất nhắc thăng tiến. 

Lý do nên đăng ký khóa học dạy tiếng Anh cho người đi làm?

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, tầm quan trọng của tiếng Anh là điều không thể phủ nhận. Thực tiễn lại cho thấy tỷ lệ người đi làm đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh cho công việc khá thấp, trừ một số người có sự chuẩn bị từ trước, hoặc những người học những ngành liên quan đến tiếng Anh. 

Khóa học dạy tiếng Anh cho người đi làm giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Sự phát triển nhanh chóng về công nghệ, nhu cầu làm việc với đối tác nước ngoài, yêu cầu nghề nghiệp khiến người đi làm cần đầu tư bổ sung, trau dồi tri thức về chuyên ngành lẫn vốn tiếng Anh. Người có nhiều năng lực chuyên môn vẫn cần đăng ký các chương trình dạy tiếng Anh cho người đi làm để gia tăng cơ hội thăng tiến, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.  

Ngoài ra tiếng Anh còn là ngôn ngữ thông dụng nhất,  giúp bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, đem lại nhiều cơ hội trong cuộc sống, tiếp cận được kho tàng kiến thức của thế giới, tham gia các sự kiện hội nghị tầm cỡ quốc tế… Nhiều bạn trẻ ngày nay không chỉ học một mà còn nhiều thứ tiếng cùng lúc để nâng cao sức cạnh tranh, nếu không nhanh chân trau dồi kỹ năng, rất có thể bạn sẽ thụt lùi lại phía sau. 

Người đi làm nên học tiếng Anh theo hình thức nào?  

Mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể học tiếng Anh, tuy nhiên ở độ tuổi đi làm, việc này sẽ gặp nhiều trở ngại hơn một chút. Vấn đề lớn nhất chính là lịch trình bận rộn, tình trạng mệt mỏi sau một ngày làm việc dài khiến học viên giảm khả năng tiếp nhận kiến thức mới. Ngoài ra rào cản tâm lý, e ngại về tuổi tác khi đăng ký khóa học dạy tiếng Anh cho người đi làm cũng là một điều đáng quan tâm. 

Có rất nhiều hình thức học tiếng Anh đã ra đời như: tự học, học online, tham gia câu lạc bộ… Tuy nhiên người đi làm không có quỹ thời gian dư dả như học sinh, sinh viên. Nhiều người cũng thiếu sự tự giác, không đủ kiên nhẫn nên việc tự học tiếng Anh chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Vì lịch trình bận rộn, người đi làm học tiếng Anh có nhiều trở ngại hơn so với học sinh, sinh viên

Các khóa học online có thể hữu dụng với người trẻ, tuy nhiên lại kém khả quan với người đi làm vì họ đã dành phần lớn thời gian làm việc với máy tính. Các phương tiện giải trí, mạng xã hội tích hợp cũng khiến học viên xao nhãng, ảnh hưởng đến quyết tâm học tập. Tình trạng bội thực thông tin về các khóa học cũng khiến người học rối bời, khó chọn lọc kiến thức thích hợp. 

Do đó, nếu không thật sự đủ kiến thức và kỷ luật bản thân, việc đầu tiên cần làm chính là lựa chọn một khóa học dạy tiếng Anh cho người đi làm thật phù hợp. Các trung tâm uy tín thường không khuyến khích người đi làm học các lớp đại trà mà sẽ có bài kiểm tra đầu vào kỹ lưỡng để đánh giá khả năng. Sau đó sẽ xây dựng giáo trình sao cho phù hợp với ngành nghề, đặc biệt là linh động hình thức học, thời gian biểu phù hợp với học viên. 

Tại trung tâm ISE, có đến 10 khung giờ học mỗi ngày để học viên chủ động đăng ký, lộ trình học được cá nhân hóa tối đa để nâng cao hiệu quả học tập, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, trung tâm áp dụng phương pháp Andragogy và Productive English Methodology, tạo môi trường 100% tiếng Anh để khuyến khích khả năng giao tiếp, gia tăng sự tự tin. Các lớp học chỉ hạn chế số lượng từ 4 – 8 người để tránh xao nhãng, thậm chí đáp ứng nhu cầu học 1:1 cấp tốc. 

Tiếng Anh cho người đi làm cần những kiến thức và kỹ năng gì? 

Vì điều kiện không có nhiều thời gian, người đi làm cũng cần xác định đúng nhu cầu, mục tiêu để chọn chương trình dạy tiếng Anh cho người đi làm cần thiết nhất. Tiếng Anh gồm 3 chương trình chính là: General English (Tiếng Anh tổng quát), Academic English (Tiếng Anh học thuật) và Professional English (Tiếng Anh cho người đi làm).  

Hai chương trình đầu tiên đề cao cung cấp kiến thức, rèn luyện học tập tổng quan và chuyên sâu về tiếng Anh, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh. Lựa chọn tốt nhất cho người đi làm chính là Professional English. Người đi làm cần vận dụng tiếng Anh phục vụ chính cho công việc, cụ thể là những kỹ năng như: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán thuyết phục, viết email, làm báo cáo, làm hợp đồng, trả lời điện thoại,…

Chương trình học tiếng Anh cho người đi làm cần đáp ứng yêu cầu trong công việc

Bên cạnh việc trau dồi vốn từ vựng, thuật ngữ chuyên môn của lĩnh vực nghề nghiệp hiện tại, chương trình cũng sẽ chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp trong môi trường công sở. Phương pháp học có thể là đối thoại trực tiếp, hoặc học tập thông qua những đoạn phim tình huống cụ thể. Phương pháp này giúp cải thiện khả năng nghe nói toàn diện, học cách phát âm sao cho chuẩn, cách dùng từ và câu sao cho phù hợp với ngữ cảnh thực tế.   

Trên đây là những thông tin tổng quan về dạy tiếng Anh cho người đi làm, nếu bạn có khả năng tự học, kỷ luật bản thân nghiêm ngặt, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà, ngược lại, các khóa học được định hướng rõ ràng dựa trên khả năng và mục tiêu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúc bạn thành công chinh phục tiếng Anh và thuận lợi trong công việc! Nếu có bất cứ thắc mắc nào về tiếng Anh, tiếng Anh cho người đi làm, đừng ngại liên hệ hotline ISE 0898 898 646 để được giải đáp cụ thể nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]