Chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho doanh nhân

Tháng Mười Một 19, 2022

Kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển nhờ quá trình hơn 30 năm đổi mới và hội nhập với các nước trên thế giới. Trong điều kiện đó, việc giao thương với các nước trên quốc tế ngày càng trở nên mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc các doanh nhân, doanh nghiệp ngày nay cần phải có kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt. Nhu cầu học tiếng Anh trong giới doanh nhân hiện nay là rất lớn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho doanh nhân mà ISE tích lũy được qua nhiều năm giảng dạy trong bài viết dưới đây. 

Nhu cầu học tiếng Anh của doanh nhân hiện nay

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, quá trình giao thương và hội nhập giữa các quốc gia diễn ra mạnh mẽ. Điều này đã đặt ra một yêu cầu mới đối với các doanh nhân hiện nay, đó chính là kỹ năng ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. 

Để phát triển kinh doanh, hợp tác với các đối tác nước ngoài cũng như mở rộng thị trường ra các nước khác, doanh nhân ngày nay bắt buộc phải có vốn tiếng Anh tốt. Chính vì lý do đó mà các doanh nhân, doanh nghiệp hiện nay rất ưu tiên việc học và trau dồi tiếng Anh dù lịch trình khá bận rộn. 

Các doanh nhân hiện nay rất ưu tiên việc học và trau dồi tiếng Anh dù lịch trình khá bận rộn.

Việc học tiếng Anh cần thiết đối với doanh nhân là vậy, nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình cách học hiệu quả hay một nơi đào tạo chất lượng. Ngoài ra, việc sắp xếp thời gian học, cân bằng lịch trình giữa công việc, gia đình và học tiếng Anh cũng là một vấn đề lớn. Đó cũng là những trở ngại lớn nhất dành cho doanh nhân khi học tiếng Anh. 

Bỏ túi bí quyết dạy tiếng Anh cho doanh nhân 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho doanh nhân hiệu quả:

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh

Để dạy tiếng Anh cho doanh nhân hiệu quả, bạn cần xác định được mục tiêu học tiếng Anh của doanh nhân đó là gì. Mục tiêu học tiếng Anh có thể sẽ khác nhau giữa các doanh nhân, ví dụ:

 • Cải thiện ngữ pháp, khả năng nói hay kỹ năng viết thương mại
 • Giao tiếp với khách hàng
 • Thương thảo với đối tác 
 • Phục vụ việc nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành

Xác định chính xác mục tiêu của người học sẽ giúp bạn lên kế hoạch dạy một cách tập trung và tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Cần xác định được rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh của doanh nhân.

Xây dựng giáo trình phù hợp

Dựa trên mục tiêu học tiếng Anh, người dạy có thể nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo và giáo trình phù hợp. Nhìn chung, các giáo trình dạy tiếng Anh cho doanh nhân hiện nay đều được tham khảo và xây dựng trên nền tảng các bộ giáo trình tiếng Anh kinh doanh nổi tiếng trên thế giới như Market Leader, Intelligent Business, Grammar for Business, Business Idioms International,…

Market Leader là một giáo trình dạy tiếng Anh cho doanh nhân được sử dụng phổ biến.

Các giáo trình dạy tiếng Anh cho doanh nhân thường khai thác các nhóm chủ đề như:

 • Chủ đề về kinh doanh
 • Chủ đề hội họp
 • Chủ đề đàm phán
 • Chủ đề đánh giá công việc

Sắp xếp thời gian dạy hợp lý

Người đi làm, đặc biệt là doanh nhân, thường sẽ có lịch trình rất bận rộn, bên cạnh công việc còn cần phải dành thời gian cho gia đình, các mối quan hệ xã hội. Vì thế, bạn cần phải sắp xếp thời gian dạy hợp lý để đảm bảo việc dạy tiếng Anh cho doanh nhân phát huy hiệu quả. Mỗi tuần, bạn nên sắp xếp dạy tối thiểu 2 buổi, mỗi buổi dạy có thời lượng từ 1,5 đến 2 tiếng. 

Tạo môi trường nói tiếng Anh lồng ghép các tình huống thực tế

Điều quan trọng nhất trong việc sử dụng tiếng Anh của các doanh nhân là kỹ năng giao tiếp. Vì thế, trong các buổi học, bạn nên tạo môi trường nói tiếng Anh giữa người dạy – học viên và giữa các học viên với nhau. Ngoài ra, thông qua các tình huống thực tế như tổ chức các buổi họp bằng tiếng Anh, trao đổi qua điện thoại với đối tác, khách hàng…sẽ giúp doanh nhân có cơ hội để thực hành và vận dụng vốn tiếng Anh được học.

Cần lồng ghép các tình huống thực tế trong quá trình dạy.

Khóa học dạy tiếng Anh cho doanh nhân của ISE

ISE là một đơn vị đào tạo tiếng Anh cho đối tượng doanh nghiệp, doanh nhân uy tín và chất lượng. Khóa học tiếng Anh cho doanh nhân của ISE được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh thương mại của đội ngũ chuyên môn ISE kết hợp với tập đoàn giáo dục số 1 tại Hàn Quốc Carrot Global Inc.

Hiện nay, ISE cung cấp đa dạng các khóa học tiếng Anh cho doanh nhân theo chuyên ngành, theo kỹ năng và theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nhân, từng doanh nghiệp. Đặc biệt, khóa đào tạo chuyên biệt cho CEO, khóa kèm 1:1 cấp tốc cùng chuyên gia của ISE đã và đang thu hút rất nhiều quý học viên là doanh nhân trên khắp cả nước theo học. 

Lựa chọn ISE, quý doanh nhân sẽ nhận được:

 • Các khóa học mang tính cá nhân hóa: Được lựa chọn giáo viên giảng dạy, giáo trình học, thời gian và địa điểm tùy theo nhu cầu của cá nhân.
 • Giáo trình quốc tế sát với thực tế, độc quyền: Được nghiên cứu tại Mỹ và trải qua kiểm định tại hơn 600 công ty tại Hàn Quốc.
 • Cam kết đầu ra: Đảm bảo sự tiến bộ của học viên và đạt chuẩn đầu ra chính là điều được ưu tiên trên hết tại ISE.
 • Hệ thống quản lý tích hợp thông minh: Có thể tham gia học và kiểm tra năng lực online với hệ thống bài giảng, bài test được cập nhật liên tục.
 • Sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên ưu tú: Giáo viên Việt Nam và bản xứ tại ISE đều có chuyên môn cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho doanh nhân.
 • Lịch học linh động: Được đăng ký lịch học linh động (online và offline) theo tài khoản cá nhân hoàn toàn miễn phí.

Quý doanh nhân đang có nhu cầu tìm hiểu các chương trình dạy tiếng Anh cho doanh nhân hãy đừng ngần ngại liên hệ với ISE để được tư vấn và hỗ trợ. Đội ngũ ISE đã sẵn sàng để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, còn bạn thì sao? Kết nối ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

.ISE – I Study English 

CN1: 02 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

CN2: 393 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, HCM

Hotline: (+84) 898 898 646

Website: ise.edu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]