Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Tháng Bảy 10, 2023

Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé!

1. Phần thi Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3 là gì?

 1.1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 17

Cambridge IELTS là một bộ sách được xuất bản bởi Cambridge với mục đích luyện đề thi IELTS và được ra mắt vào tháng 5 hàng năm.

Các đề từ Cambridge IELTS nhìn chung bám khá sát với đề thi thực tế và đã được thí sinh trên toàn thế giới thêm vào danh sách các bộ đề luyện thi IELTS uy tín.

Nội dung sách bao gồm các phần thi của cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS Academic bao gồm: Reading, Listening, Speaking và Writing.

Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3

1.2. Tổng quan Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3

Bài nghe Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3 là đoạn đối thoại giữa Tim và Diana về kinh nghiệm làm nông của họ. Trong phần đầu, họ chia sẻ những sự kiện họ gặp phải và những việc liên quan đến nông nghiệp. Trong phần sau, họ nêu ý kiến về những khái niệm trong lúc làm nông

Phần 3 của bài Listening bao gồm câu hỏi từ 21 – 30 của phần Listening Test 1.

2. Bài nghe và đề bài Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3

PART  3         Questions 21—30

Questions 21–26

Choose the correct letter, A, B or C.

 Work experience for veterinary science students

21. What problem did both Diana and Tim have when arranging their work experience?

  1. making initial contact with suitable farms
  2. organising transport to and from the farm
  3. finding a placement for the required length of time

 

22. Tim was pleased to be able to help

  1. a lamb that had a broken
  2. a sheep that was having difficulty giving
  3. a newly born lamb that was having trouble

 

23. Diana says the sheep on her farm

  1. were of various different
  2. were mainly reared for their
  3. had better quality wool than sheep on the

 

24. What did the students learn about adding supplements to chicken feed?

  1. These should only be given if specially
  2. It is worth paying extra for the most effective
  3. The amount given at one time should be

 

25. What happened when Diana was working with dairy cows?

  1. She identified some cows
  2. She accidentally threw some milk
  3. She made a mistake when storing

 

26. What did both farmers mention about vets and farming?

  1. Vets are failing to cope with some aspects of animal
  2. There needs to be a fundamental change in the training of
  3. Some jobs could be done by the farmer rather than by a

 

Questions 27–30

What opinion do the students give about each of the following modules on their veterinary science course?

Choose FOUR answers from the box and write the correct letter, A–F, next to questions 27–30.

Opinion

  1. Tim found this easier than
  2. Tim thought this was not very clearly
  3. Diana may do some further study on
  4. They both found the reading required for this was
  5. Tim was shocked at something he learned on this
  6. They were both surprised how little is known about some aspects of

Modules on Veterinary Science course

  • Medical terminology                                  
  • Diet and nutrition                                      
  • Animal disease                                        
  • Wildlife medication                                   

Nhận ưu đãi 3.000.000 VND cho bất kỳ khoá học nào tại ISE. Số lượng có hạn!

3. Đáp án và giải thích chi tiết

Câu 21 – 26 – Notes Completion.

Trong phần câu 21 – 24, bài thi yêu cầu thí sinh cần hiểu được đại ý trong các câu hỏi để đưa ra được lựa chọn đúng, thí sinh cần nắm rõ keywords và đại ý của đoạn hội thoại.

Câu hỏi + dịch nghĩaVị tríĐáp án + Giải thích
21. What problem did both Diana and Tim have when arranging their work experience?

Dịch nghĩa:
Diana và Tim đều gặp phải vấn đề gì khi sắp xếp kinh nghiệm làm việc của họ?

My farm was great, but arranging the work experience was hard.
But finding the right sort of farm to apply to wasn’t easy.

Đáp án: A. making initial contact with suitable farms
Keywords:
arranging the work, find the right sort of farm to apply

Giải thích:
Họ cho biết rằng việc sắp xếp kinh nghiệm làm việc rất khó khăn, và tìm được đúng loại công việc để nộp đơn cũng không dễ dàng.

22. Tim was pleased to be able to help

Dịch nghĩa:
Tim đã rất vui vì có thể giúp…

I was up most of one night helping a sheep deliver a lamb …


Đáp án: B. a sheep that was having difficulty giving births
Keywords:
deliver = giving birth

Giải thích:

Tim cho biết anh đã từng thức trắng 1 đêm để giúp một con cừu sanh.

23. Diana says the sheep on her farm

Dịch nghĩa:
Diana nói rằng bầy cừu trong trang trại cô…

So were they bred for their meat?

Mostly, yes. They’re quite big and solid.

Đáp án: B. were mainly reared for their meat.
Keywords:
for meat, mostly

Giải thích:
Diana cho biết rằng đa số cừu được nuôi là để lấy thịt.
24. What did the students learn about adding supplements to chicken feed?

Dịch nghĩa:
Học sinh đã học được gì từ việc cho thêm thực phẩm bổ sung vào thức ăn cho gà?

And he didn’t give them as a matter of routine, just at times when the chickens seemed to particularly require them.



Đáp án: A. these should only be given if specially nedded.
Keywords:
not routine, at times, particularly require

Giải thích:
Theo họ biết, thì thực phẩm bổ sung cho gà không phải lúc nào cũng được cho vào thức ăn, mà chỉ cho vào khi đàn gà cần chúng.

25. What happened when Diana was working with dairy cows?

Dịch nghĩa:
Chuyện gì xảy ra khi Diana đang chăm sóc đàn bò sữa?

But I got mixed up, and I poured some milk from the wrong cow in with the milk for humans, so the whole lot had to be thrown away.

Đáp án: C. She made a mistake when storing milk
Keywords:
got mixed up, wrong milk, thrown away

Giải thích:
Diana cho biết cô đã từng đổ nhầm sữa từ một loài bò khác vào sữa cho người, do vậy cô phải đổ tất cả chúng đi.
26. What did both farmers mention about vets and farming?

Dịch nghĩa:
Cả hay người nông dân đều nói về gì khi nhắc đến bác sĩ thú y và làm nông?

But he said that actually some of the stuff the vets do, like minor operations, he’d be quite capable of doing himself.

Đáp án: C. some jobs could be done by the farmer rather than by a vet.
Keywords:
vets, minor operations, himself

Giải thích:
Cả hai người nông dân đều cho rằng họ có thể tự mình làm các công việc của cả bác sĩ thú y như những ca tiểu phẫu.

Câu 25 – 30 – Notes Completion.

Trong phần câu 25 – 30, bài thi yêu cầu thí sinh cần hiểu được nội dung mà 2 người bạn đang bàn bạc, cũng như cần biết được từ đồng nghĩa để nối bức tranh với mô tả phù hợp với ý của người nói.

Câu hỏi + dịch nghĩaVị tríĐáp án + Giải thích
27. Medical terminology

Dịch nghĩa:
Thuật ngữ y học
I’d thought it’d be hard, but actually I found it all quite straightforward.Đáp án: A. Tim found this easier than expected
Keywords:
quite straighforward

Giải thích:
Về những thuật ngữ y học, họ cho rằng chúng khá là thẳng vào chi tiết.

28. Diet and nutrition

Dịch nghĩa:
Chế độ ăn và dinh dưỡng
Do you remember what they told us about pet food and the fact that there’s such limited checking into whether or not it’s contaminated? I mean in comparison with the checks on food for humans – I thought that was terrible.

Đáp án: E. Tim was shocked at something he learned on this module.
Keywords:
limited checking, contaminated, terrible

Giải thích:
Họ cho rằng chế độ dinh dưỡng cũng như kiểm tra nhiễm khuẩn vẫn còn nhiều giới hạn, và điều đó cực kỳ tệ hại.

29. Animal Disease

Dịch nghĩa:
Bệnh trên động vật
The economies of so many countries depend on these, but scientists don’t know much about the diseases that affect them.
I thought they’d know a lot about ways of controlling and eradicating those diseases, but that’s not the case at all.
Đáp án: F. They were both surprised how little is known about some aspects of this.
Keywords:
don’t know, controlling and eradicating => not the case

Giải thích:
Nền kinh tế của nhiều quốc gia phụ thuộc vào nó, nhưng các nhà khoa học lại không biết nhiều về các căn bệnh. Việc quản lý cũng như chữa bệnh cũng không thể thực hiện.

30. Wildlife medication

Dịch nghĩa:
Thuốc cho động vật hoang dã

Yeah, I thought I might write my dissertation on something connected with that.

Đáp án: C. Diana may do some further study on this.
Keywords:
might write the dissertation, connected

Giải thích:
Họ cho rằng họ sẽ viết bài luận có liên quan đến đó.

TỔNG KẾT VỀ CAMBRIDGE IELTS 17 TEST 1 LISTENING SECTION 3

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua những câu hỏi tuy không quá khó nhưng cũng có thể dễ dàng đánh lừa thí sinh. Bài đọc này được ISE đánh giá là vừa sức với các bạn thi IELTS do chủ đề không quá hàn lâm và từ vựng cũng không quá cao cấp. Vì vậy, việc đạt được điểm tối đa ở bài đọc Cambridge IELTS 17 Test 1 Listening Section 3 là hoàn toàn có thể nếu bạn có một chiến thuật làm bài hợp lý. Các thí sinh cũng có thể mua sách Cambridge IELTS 17 để tham khảo và tự thực hành các bài tại nhà nhé.

 

Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Chi Nhánh 3: 15 Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: https://ise.edu.vn/lien-he/#content-kh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười 2, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 4 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 4 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi  là […]

Tháng Mười 2, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi Cambridge […]

Tháng Mười 2, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi Cambridge […]

Tháng Mười 2, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 2 Listening Section 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi Cambridge […]