Cách học Tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ

Tháng Mười 24, 2023

Bên cạnh học tiếng Anh trên lớp, cách học Tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ cũng là một cách học thú vị. Bạn có thể vừa xem được bộ phim yêu thích vừa cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. Học tiếng Anh sẽ không khó nếu bạn biết cách học Tiếng Anh qua phim đúng nhất. Hãy lưu 20 bộ phim kinh điển dưới đây để luyện Tiếng Anh ngay nhé!

1. Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ.

Cách học Tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ

Học Tiếng Anh qua phim

  • Giải trí: khác với những cuốn giáo trình khô khan, học Tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ vừa có thể giúp bạn giải trí vừa có thể cải thiện kỹ năng của bản thân. Vì bạn có thể thoải mái lựa chọn những bộ phim có chủ đề mà bạn yêu thích nên bạn sẽ có nhiều hứng thú học Tiếng Anh hơn.
  • Học từ vựng qua ngữ cảnh và các mẫu câu thực tế: học Tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều từ vựng tùy theo ngữ cảnh. Bạn sẽ học được nhiều từ vựng thuộc chủ đề của phim. Ngoài ra, bộ phim còn có những từ lóng, mẫu câu thường dùng trong cuộc sống hàng ngày có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.
  • Học được cách thể hiện cảm xúc qua câu nói: nếu chỉ học Tiếng Anh qua sách vở bạn sẽ dễ bị lúng túng khi giao tiếp ngoài thực tế. Khi học Tiếng Anh qua phim, bạn sẽ quen được ngữ điệu, cách thể hiện của người bản xứ khi nói, hạn chế được việc lúng túng khi giao tiếp.

2. Cách học Tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ như thế nào cho hiệu quả?

2.1 Chọn phim Tiếng Anh phù hợp với cấp độ hiện tại

Khi chọn cách học Tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ, bạn cần phải chọn phim phù hợp với cấp độ hiện tại của thân. Nếu cấp độ của bạn chưa cao, bạn nên chọn những phim từ vựng dễ hiểu, nhân vật nói tốc độ chậm. Nếu không như vậy, bạn chỉ có thể đọc Vietsub suốt bộ phim mới hiểu được nội dung.

2.2 Chọn phim Tiếng Anh có phụ đề song ngữ (Vietsub)

Khi xem phim, bạn sẽ thường bắt gặp một từ vựng hoặc một mẫu câu mà bạn không thể hiểu rõ nghĩa. Bạn có thể bật phụ đề song ngữ để xem và ghi nhớ từ vựng, mẫu câu đó.

2.3 Chọn những bộ phim theo sở thích

Ngoài việc chọn những bộ phim phù hợp với cấp độ hiện tại, bạn cũng cần phải chọn những bộ phim theo sở thích. Những bộ phim đó sẽ khiến bạn có hứng thú tập trung xem phim và học Tiếng Anh.

2.4 Xem phim nhiều lần kết hợp ghi chép, luyện nói

Lần đầu xem phim bạn có thể bật phụ đề kết hợp ghi chép để ghi chú những từ vựng mới. Những lần xem sau bạn hãy tắt phụ đề để kiểm tra việc ghi nhớ từ vựng và theo dõi cách nhận vật để luyện nói.

3.Top 8 website/app xem phim song ngữ luyện Tiếng Anh hiệu quả nhất

3.1 Studymovie

Trang web Studymovie có tính năng giảm tốc độ lời thoại và tua lại chủ động theo giây khi xem phim nên bạn có thể dễ dàng học những từ vựng khó và nghe lại những đoạn hội thoại chưa nghe rõ. Tuy nhiên, các bộ phim trên web này có phụ đề cũng dễ khiến bạn phụ thuộc vào nó, dẫn đến việc học Tiếng Anh qua phim kém hiệu quả.

Địa chỉ: https://www.studyphim.vn/

3.2 Kết nối Tiếng Anh phim

Trang web Kết nối Tiếng Anh phim có hơn 12.000 tập phim song ngữ miễn phí. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hành viết transcript cho phim, tập dịch cho một đoạn phim và luyện phát âm qua hệ thống nhận dạng giọng nói. Trang web có nhiều tính năng cao cấp hơn bạn cần phải trả phí để dùng nó.

Địa chỉ: http://ww38.phimtienganh.com/

3.3  Hochoctv.com

Ngoài việc cung cấp các bộ phim có phụ đề song ngữ, hochoctv.com còn cung cấp các video tin tức, âm nhạc có phụ đề Tiếng Việt và Tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bài học còn được phân chia cấp độ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp với bản thân. Nhược điểm của trang web này là bạn cần phải trả phí mới xem hết được bộ phim.

3.4 Toomva

Bên cạnh việc có thể học Tiếng Anh thông qua phụ đề, chương trình học ở Toomva được chia theo cấp độ, phù hợp nhu cầu của mỗi người. Toomva có rất nhiều tính năng hữu ích nhưng bạn cần phải mua gói VIP mới sử dụng được hết các tính năng đó.

Địa chỉ:  <a href=”https://toomva.com” rel=”nofollow”>Toomva.com<a/>

3.5 Phim song ngữ Anh Việt

Đây là một website học Tiếng Anh qua phim có kho phim Tiếng Anh rất phong phú. Đặc biệt, bạn không cần mất phí để xem phim và sử dụng các tính năng để luyện phát âm, học từ vựng. So với các trang web khác thì Phim song ngữ Anh Việt có ít tính năng hỗ trợ hơn.

Địa chỉ:  <a href=”https://phimsongngu.net” rel=”nofollow”>Phimsongngu.net<a/>

3.6 Học Tiếng Anh qua phim – Langmaster

Website này có kho phim song ngữ đa dạng và miễn phí, có thể dễ dàng tải xuống. Tuy nhiên, trang web này bạn cần tải phim xuống để học, không phù hợp để học trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn cần nhập email và số điện thoại mới có thể tải phim.

Địa chỉ: <a href=”https://langmaster.edu.vn” rel=”nofollow”>Langmaster.edu.vn<a/>

3.7 Ororo.tv

Tuy Ororo.tv có kho tàng phim lớn nhưng các bộ phim không sắp xếp theo trình tự nào cả, khá khó khăn trong việc tìm bộ phim bạn muốn. Khi gặp từ vựng mới, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến, từ đó sẽ tự động được phiên dịch. Điều đáng tiếc là dù có nhiều chế độ phụ đề nhưng lại không có Vietsub.

Địa chỉ:  <a href=”https://ororo.tv” rel=”nofollow”>Ororo.tv<a/>

3.8 Popcorn-time.to

Là một địa chỉ quen thuộc đối với các bạn yêu thích học Tiếng Anh qua phim. Popcorn-time.to có kho tàng phim phong phú, đang dạng với nhiều chủ đề phim khác nhau. Điểm cần chú ý là bạn không thể xem trực tuyến, cần phải tải ứng dụng học Tiếng Anh qua phim miễn phí này về để xem.

Địa chỉ:  <a href=”https://popcorn-time.to” rel=”nofollow”>Popcorn-time.to<a/>

4. 10 bộ phim hoạt hình Tiếng Anh có phụ đề song ngữ

4.1 Toy story

Đây là bộ phim hoạt hình về cuộc phiêu lưu tìm đường về với người chủ Andy của hai đồ chơi là chú cao bồi Woody và chàng cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear. Vì hướng đến đối tượng xem là trẻ em nên từ vựng và nội dung rất dễ hiểu, phù hợp cho các bé học Tiếng Anh qua phim hoạt hình.

4.2 Adventure time

Adventure time là một bộ phim hoạt hình thích hợp cho việc học Tiếng Anh qua phim cho bé. Phim gồm nhiều tập, kể về cuộc phiêu lưu của Finn cùng  người bạn thân nhất là chú chó có phép thuật Jake. Với nội dung đơn giản, phim rất phù hợp với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh.

4.3 Dexter’s Laboratory

Bộ phim Dexter’s Laboratory nói về cuộc sống thường ngày của cậu bé Dexter thiên tài với phòng thí nghiệm đầy những phát minh của cậu. Bên cạnh đó còn có những câu chuyện thú vị giữa cậu với cô em gái, cũng như những đối thủ và hàng xóm của cậu. Với những tập phim thời lượng ngắn, bộ phim là lựa chọn hay cho việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ.

4.4 Coco (Hội ngộ diệu kỳ)

Là một bộ phim nhận được giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc” tại lễ trao giải Oscar vào năm 2018, Coco có nội dung tinh tế với thông điệp sâu sắc. Bạn không chỉ có thể học Tiếng Anh qua phim và còn học được những bài học ý nghĩa về gia đình và cuộc sống.

4.5 Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

Quá trình Chú cá hề Marlin đồng hành cùng cô cá Dory đi tìm cậu con trai bé nhỏ Nemo đã tạo nên một bộ phim có những tình tiết hài hước xen lẫn những bài học ý nghĩa. Lời thoại trong phim tương đối chậm nên nếu bạn đang tìm một bộ phim đơn giản để học Tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề song ngữ thì Finding Nemo là một lựa chọn tuyệt vời.

4.6 Shrek 2 (Gã chằn tinh tốt bụng 2)

Trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng, Shrek 2 là một bộ phim thích hợp để học Tiếng Anh qua phim. Nối tiếp phần 1, Shrek 2 vẫn mang đến những thước phim vui vẻ, ngộ nghĩnh nhưng vẫn thể hiện rõ được thông điệp: “Lớp vỏ bề ngoài không quan trọng bằng tình yêu chân thật trong trái tim mỗi người.”

4.7 Monster, Inc. (Lò đào tạo quái vật)

Monster, Inc là câu chuyện về hai con quái vật Sulley và Mike làm việc tại Công ty Quái vật vô tình để lạc đứa bé ở thế giới quái vật. Ngoài việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình này, bạn còn có được những phút giây giải trí qua những đoạn phim dí dỏm và hài hước.

4.8 Coraline (Cô bé Coraline)

Bộ phim kể về cô bé Coraline phát hiện một căn hầm dẫn tới một thế giới trái ngược với thế giới cô đơn, u tối của cô. Đây là một bộ phim hoạt hình kinh dị đầy mới mẻ mà có thể lựa chọn khi học Tiếng Anh.

4.9 Frozen (Công chúa băng giá)

Là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng và được yêu thích bật nhất, Frozen với câu chuyện của hai chị em công chúa với cá tính đối lập đã tạo nên một bộ phim đầy thú vị. Frozen sử dụng lời thoại kèm bài hát sẽ giúp đỡ cho các bạn rất nhiều trong việc học Tiếng Anh qua phim.

4.10 Up (Vút bay)

Up không chỉ là một bộ phim giải trí thông thường mà còn là một bộ phim nhân văn, ý nghĩa bật nhất. Trong nỗi đau mất đi người vợ thân yêu Ellie, Carl bắt đầu hành trình đến đảo thiên đường cùng người bạn đồng hành bất đắc dĩ Russell. Trong suốt cuộc hành trình, ông đã gặp nhiều khó khăn và từ đó học được nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống. Lời thoại rõ ràng, đơn giản, Up là một bộ phim thích hợp để bạn học Tiếng Anh qua phim.

5. Top 10 phim Tiếng Anh có phụ đề song ngữ

5.1 When Harry Met Sally

Phim kể về những cuộc gặp gỡ của Harry và Sally trên chuyến xe. Họ gặp nhau, trò chuyện, trao đổi với nhau về tình yêu, cuộc sống của họ. Mỗi lần gặp gỡ đều là tình cờ vì khi tạm biệt họ đều không chia sẻ thông tin liên lạc của nhau. Suốt bộ phim là những cuộc hội thoại có cấu trúc được lặp lại, thuận lợi cho việc học các cấu trúc câu, từ vựng của bạn.

5.2 Gone with the Wind

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên, Gone with the Wind kể về cuộc đời bấp bênh của một nữ quý tộc tên Scarlett O’Hara giữa cuộc nội chiến và thời kỳ tái thiết. Diễn viên trong phim phát âm rất rõ ràng nên việc học Tiếng Anh qua phim ngắn của bạn cũng dễ dàng hơn.

5.3 The Social Network – Lịch sử Facebook

Bộ phim với nội dung tự nhiên, vui vẻ đã tái hiện lại quá trình tạo nên Facebook của Mark Zuckerberg và những câu chuyện phía sau. Vì phim nói về Facebook nên sẽ có rất nhiều từ vựng về máy tính, công nghệ và mạng xã hội.

5.4 The Hangover

The Hangover là một bộ phim hài hước vừa giúp bạn giải trí vừa có thể học Tiếng Anh qua phim. Trong quá trình đi đến tham gia bữa tiệc chia tay của một người bạn khác trước khi cưới, bốn chàng nhân vật chính sử dụng những câu giao tiếng hàng ngày, tiếng lóng Mỹ hiện đại. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn bộ phim này.

5.5 The Hunger Games – Phim Tiếng Anh viễn tưởng

Bộ phim khoa học viễn tưởng The Hunger Games là câu chuyện về quá trình luyện tập và thi đấu của Katniss ở một cuộc thi. Dù là phim viễn tưởng nhưng The Hunger Game có nội dung, thuật ngữ dễ hiểu và nhân vật nói giọng dễ nghe. Đây là lựa chọn tốt cho cách học Tiếng Anh giao tiếp qua phim.

5.6 Cast away

Một mình sống ở đảo hoang trong bốn năm sau trận bão lớn, Chuck Noland vẫn luôn kiên trì tìm cách về lại với đất liền. Phần lớn lời thoại của phim đều là lời độc thoại, tốc độ chậm, phù hợp với người mới bắt đầu học Tiếng Anh qua phim ảnh.

5.7 (500) Days of Summer

(500) Days of Summer kể về câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính với nhiều tình tiết lãng mạn và thú vị. Vì nội dung là những câu chuyện thực tế nên phim sử dụng từ ngữ dễ hiểu, đơn giản, phù hợp cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh và thích phim lãng mạn.

5.8 Twilight

Một bộ phim rất nổi tiếng trên toàn cầu, Twilight sử dụng Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Với nội dung lôi cuốn kể về chuyện tình giữa chàng ma cà rồng và cô gái con người xinh đẹp, bộ phim là lựa chọn không tồi cho việc học Tiếng Anh qua các bộ phim kinh điển.

5.9 Extr@ English

Nội dung vui nhộn về các tình huống trong cuộc sống thường ngày, Extr@ English có lời thoại dễ hiểu và thu hút người xem. Nếu bạn đang bắt đầu học Tiếng Anh thì bộ phim này là một lựa chọn rất phù hợp.

5.10 Friends

Nếu bạn đang cần tìm một bộ phim truyền hình hài kịch để học Tiếng Anh thì hãy xem ngay bộ phim Friend. Phim là câu chuyện về cuộc sống của nhóm bạn 6 người ở khu Greenwich Village tại New York. Khi xem phim, bạn có thể rèn luyện và cải thiện được kỹ năng nghe-nói của mình.

Trên đây là 20 bộ phim kinh điển phù hợp cho những ai đang muốn học Tiếng Anh qua phim. Mong rằng các bộ phim và những mẹo trên sẽ giúp bạn cải thiện được cấp độ Tiếng Anh của mình. Hãy truy cập và xem ngay bộ phim yêu thích của mình nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]