5 trang web luyện nói tiếng Anh chuẩn giọng Bản xứ miễn phí

Tháng Ba 1, 2023

Bạn đã học bảng phát âm IPA nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc phát âm “chuẩn”? Bạn muốn luyện Speaking miễn phí? ISE sẽ bật mí cho bạn 5 trang web luyện nói tiếng Anh miễn phí cực xịn!

1. Luyện nói tiếng Anh chuẩn giọng bản xứ có khó không?

Nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ chú trọng vào phần ngữ pháp nhiều hơn phát âm vì nó tương đối dễ “thở” hơn một chút. Tuy nhiên, việc không luyện tập phát âm chuẩn từ khi bắt đầu sẽ khiến quá trình của bạn khó khăn hơn khi mà việc sửa phát âm là rất khó khi bạn đã có thể giao tiếp tương đối.

Thực chất, việc luyện giọng không hề khó như bạn nghĩ. Nhưng chắc chắn nó sẽ mất nhiều thời gian. Bạn cần phải cực kì kiên trì và cố gắng nếu như bạn muốn luyện giọng thành công. 

Một việc bạn có thể làm hàng ngày trong quá trình luyện giọng đó là luyện nghe nhiều nhất có thể. Vừa nghe vừa bắt chước theo cách nói của người bản xứ để ngữ điệu và âm điệu có thể chuẩn nhất. 

2. 5 trang web luyện nói tiếng Anh chuẩn giọng bản xứ miễn phí 

2.1. Luyện nói tiếng Anh với Oxford Online English 

Trang web Oxford Online English cung cấp các video luyện nói tiếng Anh miễn phí cùng với bài tập đi kèm. Mỗi video sẽ là là một chủ đề khác nhau và có rất nhiều chủ đề để cho lựa chọn như Sports, Vacations, TV, Negotiation in Business, …

Các video được trình bày rõ ràng và dễ hiểu với thời lượng không quá dài, thích hợp cho những người bận rộn. Bạn có thể tải file bài tập về để in ra hoặc làm trực tiếp trên trang web. 

Ngoài ra, trang web còn cung cấp các bài test kỹ năng miễn phí với nhiều tài liệu mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn mua những bài học trên trang Oxford nếu như thấy phù hợp với mình. 

2.2. Luyện nói tiếng Anh với Conversation Exchange

Một trang web khác mà bạn có thể tham khảo đó là Conversation Exchange. Với nguồn tài liệu rộng và chất lượng, bạn có thể sử dụng trang web này để luyện tập những kỹ năng khác ngoài Speaking. 

Trang web này cho phép bạn tìm một người bạn online để trò chuyện hoặc nhắn tin trao đổi về ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp cho bạn có cơ hội luyện tập phát âm và kỹ năng giao tiếp của mình một cách tự nhiên và thực tế. Cùng với đó là cơ hội để kết thêm nhiều bạn mới từ nhiều quốc gia. Ngoài ra, còn có rất nhiều chủ đề hội thoại về đời sống hàng ngày để bạn lựa chọn tham khảo cho việc luyện nói của mình. 

2.3. Luyện nói tiếng Anh với RealLife English 

RealLife English là một trang web luyện nói tiếng Anh với hơn 500 bài học miễn phí bao gồm bài học về tất cả các khía cạnh của tiếng Anh như ngữ pháp, độ trôi chảy và phát âm cùng với đó là cái mẹo và bài học giúp phát triển thói quen để trở thành một người nói tiếng Anh tốt. 

Ngoài ra, RealLife English còn có những bài học vui nhộn bằng cách học qua những chương trình TV nổi tiếng. Qua đó, bạn có thể hiểu hơn về văn hoá cũng như cách mà người bản xứ sử dụng slangs-tiếng lóng trong hội thoại hàng ngày. 

2.4. Luyện nói tiếng Anh với ESL – BITS

ESL – BITS sẽ là một trang web luyện nói tiếng Anh chuẩn giọng bản xứ dành cho những bạn yêu thích việc đọc tiểu thuyểt. ESL – BITS cung cấp những bản nghe audio của những quyển tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng. Bạn có thể vừa nghe tiểu thuyết vừa thực hành phương pháp Shadowing để luyện tập phát âm và giúp giọng đọc có âm điệu hơn. 

2.5. Luyện nói tiếng Anh với Doulingo

Cuối cùng là Doulingo, một trang web học tiếng Anh cơ bản được rất nhiều người tin dùng. Doulingo cung cấp những bài học ngữ pháp và phát âm cơ bản. 

Nhiều người dùng có thể đánh giá thấp mức độ hiệu quả của Doulingo nhưng nếu như bạn muốn luyện phát âm chuẩn thì sẽ không nên bỏ qua trang web này. Việc luyện phát âm chuẩn ngay từ những ngày mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ tạo một tiền đề tốt cho quá trình học của bạn sua này. 

Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng,Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ,Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: I Study English

 

3.6/5 - (9 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]