3 Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả

Tháng Mười 24, 2023

3 Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả: ELSA, QUIZLET, OXFORD ADVANCED LEARNER’S DICTIONARY.

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi chỉ với 1 chiếc smartphone? Hiệu quả hơn bạn tưởng! Hãy thử học tiếng anh bằng ứng dụng trên smartphone ngay hôm nay. 

1. Tại sao bạn nên thử ứng dụng học tiếng Anh trên smartphone?

Hãy để chiếc smartphone bạn đem theo bên mình mỗi ngày trở thành công cụ giúp bạn nâng tầm tiếng Anh của mình. 

Vậy tại sao bạn nên học tiếng Anh qua ứng dụng trên smartphone?

Đầu tiên, vì nó miễn phí. Bạn sẽ không mất phí để tải ứng dụng về từ nền tảng Appstore hay CHplay.

Tiếp theo, bạn có thể ôn tập ở mọi lúc mọi nơi. Bạn quá bận rộn để ngồi vào bàn học với sách hoặc bạn đang muốn giết thời gian một cách hiệu quả? Mở ứng dụng trên smartphone và học tiếng Anh!

Cuối cùng, ứng dụng sẽ luôn thông báo nhắc nhở mục tiêu học tiếng Anh của bạn mỗi ngày.

2. 3 Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả 

2.1. ELSA Speak 

ELSA SPEAK là ứng dụng hỗ trợ người dùng cải thiện phát âm. Hoạt động như một trợ lý cá nhân giúp bạn lên kế hoạch học tập phù hợp với trình độ. 

Với công nghệ AI, ELSA sẽ phân tích giọng đọc và giúp bạn cải thiện phát âm qua từng bài học. Phát âm của bạn sẽ được ELSA chú trọng đến từng âm tiết và đưa ra giải pháp phù hợp để sửa lỗi phát âm của bạn. 

3 Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả
ELSA

Bạn có thể thiết lập practice goal (mục tiêu học tập) của mình với ba mức độ: Casual (10 mins/day), Standard (15 mins/day) và Serious Practice (20 mins/day). Như vậy, bạn sẽ chỉ tốn từ 10-20 phút mỗi ngày để luyện tập phát âm chuẩn chỉnh như người bản xứ.

ELSA SPEAK còn cung cấp một kho từ vựng đa dạng hơn 200 chủ đề. Bạn sẽ được sử dụng miễn phí chức năng từ điển chuyên dùng cho việc học giao tiếp.

Bạn có thể lựa chọn nâng cấp gói học của mình lên ELSA Pro để truy cập tất cả các bài học mà không bị giới hạn. 

2.2. QUIZLET

Quizlet là ứng dụng tuyệt vời cho việc học và ghi nhớ từ vựng phù hợp cho mọi trình độ.

Quizlet để bạn tự do tạo những folder từ vựng phù hợp với mục đích học theo dạng flashcard. Với mỗi từ vụng, bạn có thể ghi nghĩa và giải thích chúng theo cách riêng của mình. Mỗi folder sẽ có giới hạn là 2000 từ. Nhưng bạn sẽ không bị giới hạn số lượng folder có thể tạo. 

Ứng dụng học tiếng Anh

Một ưu điểm của quizlet là có đến 3 mục chức năng (Learn/Test/Match)  giúp bạn ghi nhớ từ vựng mà không bị nhàm chán.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm kho từ vựng của những người dùng khác theo chủ đề để tham khảo. Ví dụ như Medical, Engineering, Sports …. Những người khác cũng có thể tìm kiếm kho từ vựng của bạn nếu nó ở chế độ công khai. 

Quizlet cho phép bạn chia sẻ folder của mình qua nhiều nền tảng khác nhau. Như vậy, bạn có thể chia sẻ folder của mình với những người bạn để cùng nhau học tập!

2.3.  OXFORD ADVANCED LEARNER’S DICTIONARY

Oxford Advanced Learner’s Dictionary sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn muốn sử dụng tiếng Anh như người bản xứ. 

Ứng dụng cung cấp một nền tảng tra cứu từ vừng cùng với cách dùng và một loạt ví dụ vô cùng đa dạng.

Với mỗi từ vừng được tra, ứng dụng sẽ hiển thị trình độ của từ như A2, B1 hoăc B2, … Ngoài ra, bạn còn được nghe phát âm theo 2 kiểu Anh-Anh và Anh-Mỹ với giải nghĩa chi tiết.

Oxford Advanced Learner's Dict - Aplikacije na Google Playu

Một điểm cộng của Oxford Advanced Learner’s Dictionary là sẽ cho bạn những idioms có xuất hiện từ vựng bạn đang ra. Như vậy, bạn vừa học được từ vựng mới, vừa bỏ túi thêm vài idioms hữu ích. 

Thêm mộ điểm cộng nữa là bạn hoàn toàn có thể lưu lại từ vựng đã tìm và cho chúng vào những folder khác nhau. Vừa thuận tiện cho việc ôn lại, vừa phân loại được từ vựng theo chủ đề.

Việc sử dụng từ điển Anh-Anh sẽ giúp cho bạn hiểu được ý nghĩa của từ một cách hoàn chỉnh nhất cũng như cung cấp cho bạn những kiến thức liên quan đến chúng.

3. Tổng kết  

Như vậy, ISE đã gợi ý cho bạn 3 Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả . Bạn có thể tham khảo các ứng dụng trên để giúp đỡ mình trong hành trình chinh phục tiếng Anh bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh hoàn toàn miễn phí tại đây: https://practice.ise.edu.vn/com-cefr-placement-test-01.html 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]